วัยรุ่นกับการบริหารเงินยุคใหม่

ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคือง การจับจ่ายใช้สอยไม่สามารถทำได้ดั่งใจ การลงทุนมีความเสี่ยงเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะคนในเพศใดวัยใดก็เจอผลกระทบทั้งนั้น โดยเฉพาะวัยท...

เคล็ดลับแก้ปัญหาเงินขาดมือ ลดการเป็นหนี้แบบชิลๆ

การแก้ปัญหาและลดการเป็นหนี้แบบชิลๆ ยังมีอีกหลายคนที่ยังคงมีหนี้สินอีกมากมาย ด้วยสังคมเมืองและการใช้ชีวิตที่แตกต่าง ทำให้จะต้องมีการดิ้นรนหลายๆ อย่...

เรื่องการเงิน ที่หนุ่มสาววัย 20 ควรรู้

เมื่ออายุ 20 ปีบริบูรณ์ก็เท่ากับว่าเราได้บรรลุนิติภาวะกันแล้ว ทีนี้ นั่นหมายความว่าเราจะต้องรู้จักจัดการเรื่องการเงินด้วยตัวเองและจะต้องมีความรู้เกี่ย...

มีเงินแสนได้ ด้วยต้นทุนจากเงินเก็บ

ไม่ว่าใครต่างก็อยากมีโอกาสจับเงินแสนหรือเงินล้านกันทั้งนั้น อีกทั้งยังมีความต้องการแสวงหาเงินเป็นแสนหรือล้านในเวลาอันสั้น ซึ่งหนทางให้เงินงอกเงยนั้...

ประเภทนางเอกและนางร้ายในที่ทำงาน คุณหรือคนรอบตัวเป็นแบบไหน

ในโลกนี้มีคนอยู่รวมกันหลากหลายประเภท ต่างคนต่างอุปนิสัย ในองค์กรก็เช่นกัน ยิ่งเป็นองค์กรใหญ่และมีคนจำนวนมากรวมอยู่ด้วยกันแล้ว ยิ่งมีความหลายหลายทางพฤต...

6 เทคนิคการเก็บเงิน ที่มนุษย์เงินเดือนจำเป็นต้องทำ

เงินฉุกเฉิน เงินก้อนนี้ควรที่จะเป็นก้อนแรกที่คุณควรจะเก็บให้ได้ เพราะมันเป็นเหมือนกับบ่อน้ำมันบ่อสุดท้ายที่คุณจะขุดออกมาใช้ยามฉุกเฉินจริ...

เทคนิคการเลือกซื้อของ ใช้เงินไม่ให้เกินงบ!

มันไม่ใช่เรื่องที่จะห้ามใจกันได้เลยนะคะ ในเวลาที่คุณผู้หญิงอย่างเราออกไปจับจ่ายข้าวของมาใช้ในบ้านนั่นเอง เพราะอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วนั่นเองว่า ใครจ...

การใช้เงินซื้อของใช้ราคาถูก คือการประหยัดจริงหรือ

แม้ว่าจะมีการส่งเสริมการให้รู้จักคุณค่าของเงินและประหยัดการใช้เงิน อีกทั้งมีตัวอย่างการใช้ชีวิตของเศรษฐีที่มีการใช้ชีวิตสมถะมาก ๆ จนดูเหมือนเป็นนิยายห...

4 เคล็ดลับสร้างนิสัย สู่อิสรภาพทางการเงิน

คนรุ่นใหม่มักมีค่านิยมผิดๆที่ส่งผลต่อสถานภาพทางการเงิน ทำให้เกิดสภาวะหนี้เสียล้นประเทศ เนื่องมาจากการใช้จ่ายเกินรายได้จนต้องกู้ยืมยอดเงินจากบัตรเครดิต...

อนาคตสดใส ถ้าใช้จ่ายอย่างถูกวิธี

ปัจจุบัน สถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศเราเริ่มส่งสัญญาณที่ไม่ดีนัก สังเกตได้จากธุรกิจขนาดเล็กหลายประเภทที่เริ่มปิดตัวลงเป็นว่าเล่น ดังนั้น นับประสาอะไรกับ...