เช็คดวงสุขภาพ 12 ราศี ปี 2017

ดวงปี2017 ของเราจะเป็นอย่างไร แล้วจะมีแนวทางการรับมือได้อย่างไร อยากได้ที่สุดก็คือต้องรู้ล่วงหน้า เฉพาะเรื่องของสุขภาพที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ถึง...

17 อาการคนท้องเดือนแรก วิธีตรวจว่าแพ้ท้องรึเปล่า?

กำลังสงสัยว่าเราจะท้องหรือเปล่า และวิธีการสังเกตว่าอาการแพ้ท้องว่าจะเป็นอย่างไร ลองมาตรวจเช็คกัน ผู้หญิงที่กำลังสงสัยว่าตัวเองกำลังจะตั้งครรภ์ บางค...

ปวดท้องประจำเดือน ทำยังไงให้หาย แบบไม่ต้องกินยา

ถ้าไม่ใช่ผู้หญิงคงไม่เข้าใจอาการปวดท้องประจำเดือนปวดท้องเมนส์ ที่พวกเราต้องเจอแทบทุกเดือน ไม่เพียงแค่ความรู้สึกเจ็บปวดทั้งร่างกายเท่านั้น แต่มันยังส่ง...

นอนไม่หลับทำยังไงดี!! 20 วิธี ที่ทำให้คุณนอนหลับสบาย

การนอนเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนเรา ใครๆ ก็รู้ แต่บางคนกลับมีปัญหากับเรื่องง่ายๆ ที่ว่านี้ เคยเป็นมั้ยบางครั้งที่ร่างกายของเราอ่อนเพลียอยากนอนใจจะขาด...

5 เคล็ดลับดูแลตัวเอง ในช่วงหน้าฝน

ช่วงนี้มีฝนตกเกือบทุกวันทำให้อากาศบ้านเราออกแนวร้อนชื้น มีบ้างเวลาที่ฝนตกใหม่ๆ อาจจะรู้สึกเย็นสบายแต่ก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป บางครั้งการที่เราโดนฝนเพียงเล็...

6 สิ่งที่ต้องทำทุกวัน ถ้าอยากสุขภาพดี

สุขภาพแข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ถึงจะมีเงินทองมากมายเท่าไหร่แต่ถ้าสุขภาพแย่จนต้องเอาเงินนั้นมาใช้ในการรักษาตัว เข้าโรงพยาบาล ทำกายภาพ มันจะไปสนุกอะไร...

อันตรายจากการใช้ ผ้าอนามัยแบบสอด พร้อมวิธีใช้ที่ถูกต้อง

เมื่อไหร่ที่มีรอบเดือนผู้หญิงเราก็มักจะรู้สึกไม่สบายตัว ไม่เพียงแต่เฉพาะอาการปวดที่เกิดขึ้นในช่วงวันนั้นของเดือนเท่านั้นที่เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประ...

เคล็ดลับทำยังไงไม่ให้ตื่นสาย วิธีทำให้ลุกจากเตียงเร็วขึ้น

คนที่ต้องตื่นเช้าไปทำงานหรือเข้าเรียน ก็น่าจะคุ้นเคยกับความรู้สึกง่วงเหงาหาวนอน งัวเงียไม่อยากตื่นในตอนเช้ากันเป็นอย่างดี บางคนก็ตัดใจตื่นแล้วลุกจากเต...

แช่เท้าด้วยเกลือ เทรนด์สุขภาพที่น่าลอง

การแช่เท้าด้วยเกลือ ตอนนี้กำลังเป็นที่สนอกสนใจของคนไทยไม่น้อย โดยเฉพาะกระแสที่มาจากการบอกต่อๆ กัน หรือการแชร์ส่งต่อกันในโซเชียลมีเดีย อีกทั้งยังมีความ...

น้ำอะไรดื่มแล้วสวย มีประโยชน์ต่อสุขภาพ? อยากรู้ต้องอ่าน

เห็นหัวข้อแล้วหลายคนอาจรู้สึกว่านี่เรากำลังจะมาโฆษณาขายของอะไรหรือเปล่า แต่ขอบอกเลยว่าไม่เกี่ยวอะไรกับการขายสินค้าหรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริม แต่นี่เป็นคว...