รูปภาพ+ประวัติ อิมซีวาน (Im Siwan) นักร้องนักแสดงหนุ่มหน้าหวาน

“อิมซีวาน”(Im Siwan) หนุ่มน้อยหน้าหวานคนนี้ แจ้งเกิดในวงการบันเทิงดับการเป็น 1 ใน 9 ของนักร้องบอยแบนด์วง ZE:A (เจอา) ภายใต้สังกัด Star Empire Entertainment เดบิวต์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2010 ชื่อจริงของเขาก่อนจะเข้าวงการ คือ “อุงแจ”(Woong Jae) แต่ก็ได้เปลี่ยนเป็น “ซีวาน” หลังจากเดบิวท์เป็นนักร้อง ถึงแม้หนุ่มคนนี้จะเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนักร้อง แต่ผลงานที่ทำให้คนจดจำ กลับเป็นภาพของนักแสดง ผลงานสร้างชื่อที่ทำให้เขาโด่งดังขึ้นมา ก็คือซีรี่ย์ย้อนยุค แนวโรแมนติก เรื่อง The Moon That Embraces The Sun ซึ่งนำแสดงโดย “คิมซูฮยอน” และ “ฮันกาอิน” เนื่องจากซีรี่ย์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ทำให้เหล่านักแสดงในเรื่อง ต่างก็กลายเป็นที่จับตามอง โดยเฉพาะ “อิมซีวาน”(Im Siwan) ที่รับบทเป็นพี่ชายของนางเอกในวัยเด็ก ตามเนื้อเรื่องตัวละครตัวนี้ ต้องเป็นหนุ่มรูปงาม เรียนเก่ง อนาคตไกล และความหล่อของตัวละครนี้ ก็นับเป็นจุดเริ่มต้นของโศกนาฏกรรมในเรื่องเลยทีเดียว และเพราะความหล่อที่ดูสมเหตุสมผลกับตัวละครที่ได้รับ ทำให้มีแฟนละครหลายคนแอบปันใจ ไปให้ตัวละครตัวนี้ และยังจดจำภาพของ “อิมซีวาน” ในบทของสุภาพบุรุษผู้อ่อนโยน ที่มีหน้าตาหล่อน่ารัก มาจนถึงทุกวันนี้

 

ผลงานเพลงเดบิวท์ของวง ZE:A – Mezeltov

 

ประวัติ “อิมซีวาน”(Im Siwan)

ชื่อ: 임시완 (อิมซีวาน, Im Siwan)

วันเกิด: 1 ธันวาคม 1988

ส่วนสูง: 175 เซนติเมตร

น้ำหนัก: 51 กิโลกรัม

อาชีพ: นักร้อง นักแสดง

สถานที่เกิด: ปูซาน เกาหลีใต้

กรุ๊ปเลือด: B

ผลงานภาพยนตร์: Misaeng(2013) The Attorney(2013)

ผลงานละคร:

  • Prosecutor Princess (2010) (รับเชิญ)
  • Marry Me (2010) (รับเชิญ)
  • Gloria (2010) (รับเชิญ)
  • The Moon That Embraces The Sun (2012)
  • Man From Equator (2012)
  • Standby (2012)
  • Reply 1997 (2012) (รับเชิญ)
  • A Bit of Love (2013)
  • Waiting for Love (2013) (ละครตอนพิเศษ)
  • Triangle (2014)

 

ผลงานละครเรื่องเด่นอีกเรื่อง ที่น่าจับตามองของ “อิมซีวาน”(Im Siwan) ก็คือ ซีรี่ย์ที่ฉายทางช่อง MBC เรื่อง “Triangle” ที่หนุ่มคนนี้รับบทเป็นน้องชายคนเล็ก ที่พลัดพรากจากพี่น้องตั้งแต่ยังเด็ก และนี่ก็เป็นอีกครั้ง ที่เขาจะได้โชว์ฝีมือด้านการแสดงได้อย่างเต็มที่ กับบทบาทที่แตกต่างออกไปจากเดิม เพราะตัวละคร “ยุนยังฮา” ที่ “อิมซีวาน” ต้องเล่นในเรื่องนั้น ถึงแม้ว่าดูภายนอก จะเป็นทายาทนักธุรกิจผู้ร่ำรวย ที่มีทุกอย่างเพียบพร้อม แต่ภานในกลับเต็มไปด้วยความขัดแย้ง ฉากหน้าที่ดูขาวสะอาด แต่ภาพในพร้อมที่จะระเบิดออกมาทุกเมื่อ นับเป็นบทละครที่ทำให้เขาได้พัฒนาฝีมือได้เป็นอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ทางผู้ผลิตละครยังได้กล่าวชื่นชม ในฝีมือการแสดงของเขา ที่สามารถดึงบุคลิกของตัวละครในเรื่องออกมาได้อย่างชัดเจน แถมเรื่องนี้ ทำให้เขาได้มีโอกาสเรียนรู้อะไรใหม่ๆ อย่างการอบรมเรื่องการแจกไพ่ในคาสิโน กฏระเบียบของการเล่นไพ่ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ขาดไม่ได้ในซีรี่ย์เรื่อง “Triangle

 

รายการวาไรตี้โชว์:

  • Office Reality – Children of Empire (2009)
  • Children of Empire Returns (2009)
  • Idol League (2010)
  • Re-Action (2010)
  • 100 points out of 100 (2011)
  • Weekly Idol (2011)
  • Challenge! 1000 Songs (2011)
  • Birth of a Family Season 2 (2012)
  • Strong Heart (2012)
  • World Changing Quiz Show (2012)
  • Radio Star (2012)
  • Running Man ep. 104 (2012)
  • Weekly Idol (2012)
  • News and Issue:Issue and People (2012)
  • Hello Counselor (2013)
  • Immortal Song 2 (2013)
  • Taxi (2013)
  • Running Man ep. 182 (2014)

 

 

ด้วยความที่ว่า “อิมซีวาน”(Im Siwan)เป็นหนุ่มหน้าหวาน ถ้าจะให้บรรยายจริงๆ ก็คือ หน้าขาว ปากแดง ตัวเล็ก และมีบุคลิกที่ดูสุภาพ น่ารัก ทำให้คนภายนอกมักจะมองว่าเขาไม่ใช่ผู้ชายแท้ ถึงขนาดตอนที่ไปออกรายการ Radio Star ทางช่อง MBC ที่มีพิธีกรอย่าง น้องเล็กแห่งวง Super Junior “คยูฮยอน”(Kyuhyun) เป็นพิธีกร ยังได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ถ้าหาคำว่า “อิมซีวาน” ในอินเตอร์เน็ต คำว่า “อิมซีวาน เป็นเกย์” ก็จะขึ้นมาด้วย ทำให้เจ้าตัวบอกออกมาทันทีว่า “ผมเองก็เห็นเหมือนกัน แต่ ผมไม่สนใจมันเท่าไหร่” ตามด้วย “ไม่มีผู้ชายคนไหนที่เข้ามาหาผม เพราะคิดว่าผมเป็นเกย์” จากนั้น “คยูฮอน” ก็ยังถามต่ออีกแล้ว “แล้วสมาชิกในวงคนอื่นมีใครเป็นมั้ย” แทนที่หนุ่ม “ซีวาน” จะตอบ เขากลับตั้งคำถามกลับว่า “แล้ว Super Junior ล่ะ มี (เกย์)มั้ย” ทำให้ “คยูฮยอน” ถึงกับอึ้งไปทันที

 

นอกจากนี้ หนุ่ม “อิมซีวาน”(Im Siwan) ก็มีผลงานโฆษณา ถ่ายแบบ และเล่นมิวสิกวีดีโอ อีกหลายชิ้น ทั้งที่เป็นผลงานเดี่ยว และผลงานที่ทำร่วมกับสมาชิกในวง ZE:A

 

แฟนคลับของหนุ่ม “อิมซีวาน”(Im Siwan)สามารถติดตามผลงานเพลง ละครซีรี่ย์ และภาพยนตร์ของเขาได้อย่างต่อเนื่อง เพราะหนุ่มหล่อมากฝีมือแบบนี้ ต้องอนาคตไกลชัวร์ แต่ตอนนี้เรามาชมภาพน่ารักๆ ของผู้ชายคนนี้ กับการโพสท่าถ่ายแบบ ที่เราจะได้เห็นเขาในภาพลักษณ์ที่ดูแตกต่างกันออกไป กันก่อนดีกว่า รับรองว่าจะต้องตกหลุมรัก “อิมซีวาน” แบบถอนตัวไม่ขึ้นแน่ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก: onekpop.com, soompi.com, blogimg.goo.ne.jp, blogspot.com, tumblr.com, asia247.wordpress.com, askkpop.com, imgur.com, korea.com, allkpop.com, thetalkingcupboard.wordpress.com, kpopstarz.com, kpopimage.com