วัยรุ่นใจป๋า ขาช้อปตัวแม่ ก็รวยได้ ถ้าใช้เงินเป็น

คนจำนวนไม่น้อยทำงานมาหลายปีก็ยังไม่มีเงินออมเต็มเม็ดเต็มหน่วย เพราะเขาไม่เคยวางเป้าหมายเรื่องการบริหารการเงินไว้ แต่เนิ่น ๆ บ้างก็อาจจะคิดว่าการออมเงิ...

เหตุผลที่คุณต้องวางแผนการเงิน ตั้งแต่วันนี้

เมื่อไรก็ตามที่พูดถึงคำว่า “วางแผนการเงิน” มีคนจำนวนไม่น้อยส่ายหน้าและอาจจะไม่สนใจเลย ซึ่งหลายคนยังเข้าใจผิดอยู่มาก และบางคนอาจคิดว่า “การวางแผนทางการ...

ของใช้ในบ้าน ใช้ดีๆ ประหยัดเงินได้เป็นพัน!

มีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาท เชื่อว่า หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้ที่สอนให้เรารู้จักอดออมประหยัดเงินทีละเล็กละน้อย จนได้เป็นเม็ดเงินที่พอกพูนขึ้นมาเป็นหลักร...

วัยรุ่นกับการบริหารเงินยุคใหม่

ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคือง การจับจ่ายใช้สอยไม่สามารถทำได้ดั่งใจ การลงทุนมีความเสี่ยงเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะคนในเพศใดวัยใดก็เจอผลกระทบทั้งนั้น โดยเฉพาะวัยท...

เคล็ดลับแก้ปัญหาเงินขาดมือ ลดการเป็นหนี้แบบชิลๆ

การแก้ปัญหาและลดการเป็นหนี้แบบชิลๆ ยังมีอีกหลายคนที่ยังคงมีหนี้สินอีกมากมาย ด้วยสังคมเมืองและการใช้ชีวิตที่แตกต่าง ทำให้จะต้องมีการดิ้นรนหลายๆ อย่...

เรื่องการเงิน ที่หนุ่มสาววัย 20 ควรรู้

เมื่ออายุ 20 ปีบริบูรณ์ก็เท่ากับว่าเราได้บรรลุนิติภาวะกันแล้ว ทีนี้ นั่นหมายความว่าเราจะต้องรู้จักจัดการเรื่องการเงินด้วยตัวเองและจะต้องมีความรู้เกี่ย...

มีเงินแสนได้ ด้วยต้นทุนจากเงินเก็บ

ไม่ว่าใครต่างก็อยากมีโอกาสจับเงินแสนหรือเงินล้านกันทั้งนั้น อีกทั้งยังมีความต้องการแสวงหาเงินเป็นแสนหรือล้านในเวลาอันสั้น ซึ่งหนทางให้เงินงอกเงยนั้...

ประเภทนางเอกและนางร้ายในที่ทำงาน คุณหรือคนรอบตัวเป็นแบบไหน

ในโลกนี้มีคนอยู่รวมกันหลากหลายประเภท ต่างคนต่างอุปนิสัย ในองค์กรก็เช่นกัน ยิ่งเป็นองค์กรใหญ่และมีคนจำนวนมากรวมอยู่ด้วยกันแล้ว ยิ่งมีความหลายหลายทางพฤต...

6 เทคนิคการเก็บเงิน ที่มนุษย์เงินเดือนจำเป็นต้องทำ

เงินฉุกเฉิน เงินก้อนนี้ควรที่จะเป็นก้อนแรกที่คุณควรจะเก็บให้ได้ เพราะมันเป็นเหมือนกับบ่อน้ำมันบ่อสุดท้ายที่คุณจะขุดออกมาใช้ยามฉุกเฉินจริ...

เทคนิคการเลือกซื้อของ ใช้เงินไม่ให้เกินงบ!

มันไม่ใช่เรื่องที่จะห้ามใจกันได้เลยนะคะ ในเวลาที่คุณผู้หญิงอย่างเราออกไปจับจ่ายข้าวของมาใช้ในบ้านนั่นเอง เพราะอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วนั่นเองว่า ใครจ...