ติดนิสัย หักข้อนิ้วมือบ่อยๆ จะเป็นอะไรมั้ย?

เชื่อว่านิสัยชอบหักข้อนิ้วมือตัวเองน่าจะเป็นความเคยชินของใครหลายๆ คนไปแล้ว แต่พอทำๆไป ก็เริ่มมีคำถาม ว่าไอ้นิสัยแบบนี้ทำแล้วจะส่งผลเสียต่อสุขภาพนิ้วขอ...

พัฒนาการทารกในครรภ์ สัมพันธ์กับร่างกายของมารดาอย่างไร

การปฏิสนธิของลูกน้อยในครรภ์ของมารดานั้นถือเป็นจุดเริ่มต้นกำเนิดชีวิตของลูกน้อย ซึ่งนับแต่นั้นร่างกายของลูกก็จะเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องภายในครรภ์ของม...

แชร์ต่อการเสริมพัฒนาการเด็ก 3 เดือนแรก ปัญหาที่พบบ่อย อย่างสะอึกและท้องเสีย

การเสริมพัฒนาการของลูกเป็นเรื่องสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจตั้งแต่การตั้งครรภ์ โดยเฉพาะ หลังจากพัฒนาการเด็ก 2 เดือน ถึง 3 เดือนแรก ที่คุณพ่อคุณแม่มื...

การตั้งชื่อลูกและพัฒนาการเด็ก จนถึงวัย 6 เดือน

ปัจจุบัน คนท้องยุคใหม่จะสนใจการ ตั้งชื่อลูก ตั้งแต่ช่วงเตรียมตัวคลอดซึ่งการตั้งชื่อเล่นและ ชื่อจริงลูกชาย ลูกสาวตั้งแต่เนิ่น ๆ จะทำให้เด็กคุ้นเคยและช่...

วิธีเลือกระบบปรับอากาศ กำจัดไรฝุ่น ป้องกันโรคภูมิแพ้

โรคภูมิแพ้เป็นโรคยอดนิยมที่สามารถพบเห็นได้บ่อยทั่วโลก ยิ่งในสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสังคมเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยมลภาวะที่ไม่พึงประสงค...

อาการ สาเหตุและข้อเสีย ของการนอนมากเกินไป

ช่วงวันหยุดยาวเคยมั้ยที่พยายามใช้เวลานอนให้เต็มที่สมกับที่รอมานาน จากเดิมที่ต้องงัวเงียตื่นเช้า ทรมานทุกครั้งเพื่อลุกจากที่นอน เมื่อถึงวันหยุดคุณก็สาม...

กลูตาเมตในนมแม่ ความอร่อยที่ลูกน้อยติดใจ

เคยสงสัยกันมั้ยว่า ทำไมเด็กน้อยที่กินนมแม่มักจะไม่ยอมเปลี่ยนไปกินนมผง? สาเหตุหลักก็คือ ความอร่อยกลมกล่อมที่ได้จากสารกลูตาเมตธรรมชาติในน้ำนมแม่นั้น ทำใ...

4 ข้ออันตรายของรังสี UV ที่อาจทำร้ายดวงตา

ทุกวันนี้คน ส่วนใหญ่ถ้ามีเวลาว่างก็จะชื่นชอบการออกไปสำรวจโลกกว้าง มีความอิสระ เป็นต้นว่า พอมีเวลาว่างก็มักออกไปพบปะเพื่อนฝูงและผู้คนข้างนอก หรือไม่ก็ส...

จัดอันดับน้ำที่ดีต่อสุขภาพ จะกินน้ำแบบไหนลองคิดดู

เดี๋ยวนี้มีน้ำให้เราเลือกกินเยอะมาก จนใน 1 วันบางคนลืมกินน้ำเปล่าไปซะสนิท การที่เรามีทางเลือกมากมายแบบนี้ทำให้เราลืมคิดไปว่าสิ่งที่เรากินเข้าไปนั้นอาจ...

10 ข้อแตกต่าง ร่างกายของผู้หญิงกับผู้ชาย

ผู้หญิง กับ ผู้ชาย มีความแตกต่างกันชนิดที่เรียกว่ามองทีเดียวก็รู้ แต่นั่นมันเป็นแค่ปัจจัยภายนอกเท่านั้น อันที่จริงร่างกายของผู้หญิงและผู้ชายยังมีอะไรท...