การตั้งชื่อลูกและพัฒนาการเด็ก จนถึงวัย 6 เดือน

ปัจจุบัน คนท้องยุคใหม่จะสนใจการ ตั้งชื่อลูก ตั้งแต่ช่วงเตรียมตัวคลอดซึ่งการตั้งชื่อเล่นและ ชื่อจริงลูกชาย ลูกสาวตั้งแต่เนิ่น ๆ จะทำให้เด็กคุ้นเคยและช่...

วิธีเลือกระบบปรับอากาศ กำจัดไรฝุ่น ป้องกันโรคภูมิแพ้

โรคภูมิแพ้เป็นโรคยอดนิยมที่สามารถพบเห็นได้บ่อยทั่วโลก ยิ่งในสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสังคมเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยมลภาวะที่ไม่พึงประสงค...

อาการ สาเหตุและข้อเสีย ของการนอนมากเกินไป

ช่วงวันหยุดยาวเคยมั้ยที่พยายามใช้เวลานอนให้เต็มที่สมกับที่รอมานาน จากเดิมที่ต้องงัวเงียตื่นเช้า ทรมานทุกครั้งเพื่อลุกจากที่นอน เมื่อถึงวันหยุดคุณก็สาม...

กลูตาเมตในนมแม่ ความอร่อยที่ลูกน้อยติดใจ

เคยสงสัยกันมั้ยว่า ทำไมเด็กน้อยที่กินนมแม่มักจะไม่ยอมเปลี่ยนไปกินนมผง? สาเหตุหลักก็คือ ความอร่อยกลมกล่อมที่ได้จากสารกลูตาเมตธรรมชาติในน้ำนมแม่นั้น ทำใ...

4 ข้ออันตรายของรังสี UV ที่อาจทำร้ายดวงตา

ทุกวันนี้คน ส่วนใหญ่ถ้ามีเวลาว่างก็จะชื่นชอบการออกไปสำรวจโลกกว้าง มีความอิสระ เป็นต้นว่า พอมีเวลาว่างก็มักออกไปพบปะเพื่อนฝูงและผู้คนข้างนอก หรือไม่ก็ส...

จัดอันดับน้ำที่ดีต่อสุขภาพ จะกินน้ำแบบไหนลองคิดดู

เดี๋ยวนี้มีน้ำให้เราเลือกกินเยอะมาก จนใน 1 วันบางคนลืมกินน้ำเปล่าไปซะสนิท การที่เรามีทางเลือกมากมายแบบนี้ทำให้เราลืมคิดไปว่าสิ่งที่เรากินเข้าไปนั้นอาจ...

10 ข้อแตกต่าง ร่างกายของผู้หญิงกับผู้ชาย

ผู้หญิง กับ ผู้ชาย มีความแตกต่างกันชนิดที่เรียกว่ามองทีเดียวก็รู้ แต่นั่นมันเป็นแค่ปัจจัยภายนอกเท่านั้น อันที่จริงร่างกายของผู้หญิงและผู้ชายยังมีอะไรท...

เคล็ดลับดูแลตัวเองหน้าหนาว สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

หน้าหนาวอากาศเย็นต้องดูแลสุขภาพในช่วงนี้กันให้ดี โดยเฉพาะผู้หญิงจะต้องเตรียมตัวรับมือยังไงบ้าง ทั้งเรื่องของความสวยและอาการเจ็บป่วยลองไปอ่านกันค่ะ ...

ความรู้เด็ดๆ เกี่ยวกับสุขภาพประจำวันสั้นๆ อ่านง่ายได้ใจความ

คนยุคใหม่ต้องใส่ใจในเรื่องสุขภาพ ยิ่งปัจจุบันนี้มีโซเชียลมีเดียที่ทำให้เราสามารถเข้าถึงความรู้ดีๆ มีประโยชน์ได้ง่ายดาย เพียงแค่กดติดตามเพจ หรือ Twitte...

ผู้หญิงวัย 40+ ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง

ถึงเวลาจะผ่านเลยไปจนผ่านพ้นช่วงวัยรุ่นไปแล้ว แต่ผู้หญิงวัย 40 ขึ้นไป ก็ไม่จำเป้นต้องดูแก่เหมือนอย่างที่ใครว่า สิ่งสำคัญที่สุดในการรักษาความสาว และความ...