10 ข้อแตกต่าง ร่างกายของผู้หญิงกับผู้ชาย

ผู้หญิง กับ ผู้ชาย มีความแตกต่างกันชนิดที่เรียกว่ามองทีเดียวก็รู้ แต่นั่นมันเป็นแค่ปัจจัยภายนอกเท่านั้น อันที่จริงร่างกายของผู้หญิงและผู้ชายยังมีอะไรท...

เคล็ดลับดูแลตัวเองหน้าหนาว สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

หน้าหนาวอากาศเย็นต้องดูแลสุขภาพในช่วงนี้กันให้ดี โดยเฉพาะผู้หญิงจะต้องเตรียมตัวรับมือยังไงบ้าง ทั้งเรื่องของความสวยและอาการเจ็บป่วยลองไปอ่านกันค่ะ ...

ความรู้เด็ดๆ เกี่ยวกับสุขภาพประจำวันสั้นๆ อ่านง่ายได้ใจความ

คนยุคใหม่ต้องใส่ใจในเรื่องสุขภาพ ยิ่งปัจจุบันนี้มีโซเชียลมีเดียที่ทำให้เราสามารถเข้าถึงความรู้ดีๆ มีประโยชน์ได้ง่ายดาย เพียงแค่กดติดตามเพจ หรือ Twitte...

ผู้หญิงวัย 40+ ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง

ถึงเวลาจะผ่านเลยไปจนผ่านพ้นช่วงวัยรุ่นไปแล้ว แต่ผู้หญิงวัย 40 ขึ้นไป ก็ไม่จำเป้นต้องดูแก่เหมือนอย่างที่ใครว่า สิ่งสำคัญที่สุดในการรักษาความสาว และความ...

เช็คดวงสุขภาพ 12 ราศี ปี 2017

ดวงปี2017 ของเราจะเป็นอย่างไร แล้วจะมีแนวทางการรับมือได้อย่างไร อยากได้ที่สุดก็คือต้องรู้ล่วงหน้า เฉพาะเรื่องของสุขภาพที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ถึง...

17 อาการคนท้องเดือนแรก วิธีตรวจว่าแพ้ท้องรึเปล่า?

กำลังสงสัยว่าเราจะท้องหรือเปล่า และวิธีการสังเกตว่าอาการแพ้ท้องว่าจะเป็นอย่างไร ลองมาตรวจเช็คกัน ผู้หญิงที่กำลังสงสัยว่าตัวเองกำลังจะตั้งครรภ์ บางค...

ปวดท้องประจำเดือน ทำยังไงให้หาย แบบไม่ต้องกินยา

ถ้าไม่ใช่ผู้หญิงคงไม่เข้าใจอาการปวดท้องประจำเดือนปวดท้องเมนส์ ที่พวกเราต้องเจอแทบทุกเดือน ไม่เพียงแค่ความรู้สึกเจ็บปวดทั้งร่างกายเท่านั้น แต่มันยังส่ง...

นอนไม่หลับทำยังไงดี!! 20 วิธี ที่ทำให้คุณนอนหลับสบาย

การนอนเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนเรา ใครๆ ก็รู้ แต่บางคนกลับมีปัญหากับเรื่องง่ายๆ ที่ว่านี้ เคยเป็นมั้ยบางครั้งที่ร่างกายของเราอ่อนเพลียอยากนอนใจจะขาด...

5 เคล็ดลับดูแลตัวเอง ในช่วงหน้าฝน

ช่วงนี้มีฝนตกเกือบทุกวันทำให้อากาศบ้านเราออกแนวร้อนชื้น มีบ้างเวลาที่ฝนตกใหม่ๆ อาจจะรู้สึกเย็นสบายแต่ก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป บางครั้งการที่เราโดนฝนเพียงเล็...

6 สิ่งที่ต้องทำทุกวัน ถ้าอยากสุขภาพดี

สุขภาพแข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ถึงจะมีเงินทองมากมายเท่าไหร่แต่ถ้าสุขภาพแย่จนต้องเอาเงินนั้นมาใช้ในการรักษาตัว เข้าโรงพยาบาล ทำกายภาพ มันจะไปสนุกอะไร...