สมุนไพร 10 ชนิด แก้อาการท้องผูก ไม่ต้องพึ่งยาถ่าย

ท้องผูกแล้วมันช่างทรมานซะจริง คนที่ยังไม่เคยเป็นอาจไม่รู้ แต่ถ้าเคยได้เจอกับปัญหานี้แล้วจะรู้เลยว่ามันช่างเหนื่อยจิตเหนื่อยใจซะเหลือเกิน โดยเฉพาะคนที่...

ระวัง ไส้กรอก เบคอน บาโลน่า เบอร์เกอร์ มีสารก่อมะเร็ง สูงเท่าสารหนู

คนชอบกิน ไส้กรอก เบคอน บาโลน่า เบอร์เกอร์ คงน้ำตาไหลพรากเมื่อได้อ่าน เพราะตอนนี้องค์การอนามัยโลก หรือว่า WHO เตรียมที่จะจัดอันดับให้ เนื้อสัตว์ที่ผ่าน...

กินคลีน อาหารคลีน คืออะไร แล้วมีอะไรบ้าง

ตอนนี้ถ้าจะให้พูดถึงเทรนด์เพื่อสุขภาพ ที่กำลังมาแรงมากๆในหมู่สังคมบ้านเราก็เห็นจะเป็นเทรนด์การกินคลีน อาหารคลีน ที่บางคนก็พูดติดปากแต่ที่จริงแล้วก็ไม่...

ต้นอ่อนทานตะวัน อาหารดีที่อร่อยและมีประโยชน์ เคยลองรึยัง?

มาทำความรู้จักกับต้นอ่อนทานตะวันกันเถอะ เจ้าผักที่มีรูปร่างหน้าตาน่ารักนี้ มันก็คือต้นทานตะวันนั่นเอง และเราก็จะเด็ดเอาตอนที่มันยังเป็นยอดอ่อนๆ มาไว้เ...

ครีมเทียมอันตราย!! เผยความลับส่วนประกอบ รู้แล้วยังกล้ากินอีกมั้ย?

เร็วๆ นี้มีการแพร่คลิป เปิดความลับของครีมเทียมว่อนโลกโซเชียล ว่าสิ่งที่เราๆ ชอบทานกันนักหนา และเห็นว่ามันเป็นอาหารสุดแสนธรรมดา ที่เราทุกคนคุ้นเคย กลับ...

7 สัญญาณบอกเหตุ ว่าคุณกำลังเป็น โรคติดหวาน ติดน้ำตาล

ถ้ายังไม่แน่ใจว่าตัวเองกำลังเป็นโรคติดน้ำตาลรึเปล่า? บทความนี้จะช่วยให้คุณค้นพบตัวเอง บางคนอาจจะไม่เชื่อ ว่าน้ำตาลมันทำให้คนติดได้จริงๆ ถึงแม้ว่าคุณสม...

รู้แล้วจะหนาว!! อาหาร 8 อย่าง ที่กินแล้วหน้าแก่

อุตส่าห์สรรหาครีมบำรุงแสนแพงมาประทินผิวกันไม่รู้กี่กระปุก ต่อกี่ประปุก เข้าคอร์ส กระชับหน้า ยิงเลเซอร์อะไรก็แล้ว นี่กะว่าจะไปศึกษาหาข้อมูลเรื่องสเต็มเ...

ประโยชน์ของการกินเจ วิธีปฏิบัติและทำความรู้จัก อาหารเจให้มากขึ้น

เทศกาลกินเจ หรือ หรือบางแห่งเรียกว่า ประเพณีถือศีลกินผัก เป็นประเพณีแบบลัทธิเต๋ารวม 9 วัน กำหนดเอาวันตามจันทรคติ คือ เริ่มต้นตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ ถึง ...

ประโยชน์ของคอลลาเจน + กิน Collagen แล้วผิวขาวสวยไม่แก่จริงมั้ย

คนไทยเราเดี๋ยวนี้เป็นห่วงเรื่องภาพลักษณ์ภายนอกกันมาก ตั้งแต่เรื่อง ความสวย หุ่นดี ผิวเต่งตึง หน้าไม่เหี่ยว หน้าใส ขาว เด็กกว่าวัย ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพ...

ผักออแกนิก คืออะไร? + ประโยชน์ของผักออกแกนิก ที่มีต่อสุขภาพ

ผักออแกนิก (Organic) หรือที่บางคนจะสะกดด้วยคำว่า ผักออแกนิค, ผักออร์แกนิก, หรือว่าผักออร์แกนิค) ซึ่งมันก็เป็นผักอินทรีย์ชนิดหนึ่ง ที่มีความเป็นธรรมชาต...