ใน 1 วัน ควรกินอาหารอะไร เยอะเท่าไหร่ดี

คนเราต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เรื่องๆนี้ใครๆ ก็รู้ แต่ก็มีหลายคนที่ยังสงสัย และข้องใจว่าต้องกินหมู่ไหนมาก หมู่ไหนน้อย อย่างอาหาร 5 หมู่ที่มีก็ค...

วิธีกินหมูกระทะ ปิ้งย่างยังไงให้ปลอดภัย

เมนูปิ้งย่างกลายเป็นอาหารที่คนไทยคุ้นเคย และชอบกินติดอันดับต้นๆ ไปแล้ว เวลาเจอเพื่อน หรือต้องนัดกันไปกินข้าวกันเป็นกลุ่มใหญ่ ส่วนใหญ่ก็จบลงที่ร้านปิ้ง...

แอบอึ้ง!! ปริมาณน้ำตาลในผลไม้ อยากผอมกลัวเบาหวานต้องอ่าน

ปัจจุบันมีการรณรงค์ให้กินผักผลไม้มากๆ เพื่อสุขภาพที่ดีกันตลอดเวลา ซึ่งการกินสิ่งที่ว่านี้เป็นเรื่องที่ดีนะ แต่เราก็ต้องหันมามองตัวเองด้วยว่าเหมาะกับกา...

อาหารที่กินแล้ว นอนหลับ – นอนไม่หลับ

คนที่บ่นว่าตอนกลางคืนชอบนอนไม่หลับ ไม่รู้สึกง่วงนอนเลยสักนิด ช่วงแรกอาจไม่รู้สึกอะไร แต่ถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้ไปนานๆ รับรองว่าส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกา...

การดื่มเบียร์ มีข้อดีและประโยชน์ มากกว่าที่คุณคิด!!

วันนี้เปลี่ยนมาเอาใจขาดริ้งค์กันบ้างดีกว่า บางคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้ว ว่าแอลกอฮอล์นอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพก็ยังมีด้านดีๆ สำหรับร่างกายเหมือนกัน แ...

6 อาหารเพิ่มไขมันดี ให้กับร่างกาย คนรักสุขภาพรีบไปหามากินด่วน

แค่ได้ยินคำว่าไขมันสาวๆ ก็กลัวกันแล้วใช่มั้ย! แต่รู้รึเปล่าว่าไขมันในโลกนี้ไม่ได้แย่ไปซะหมด ถ้าใครที่ไปตรวจร่างกายจะรู้เลยว่า ผลตรวจจะแยกไขมันของเราเป...

อาหารว่าง กากใยสูง แก้ปัญหาท้องผูก

อาหารที่เรากินเข้าไปก็ต้องมีผลต่อร่างกายไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เมื่อไหร่ที่เราขาด หรือว่ามีปัญหาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผิวพรรณ การขาดวิตามินโดยเฉพาะเรื่องขอ...

เมล็ดเจีย เมล็ดเชีย chia seed อาหารลดความอ้วน กำลังอินเทรนด์

ตอนนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะได้ยินคนพูดถึงแต่เจ้าเมล็ดเจีย Chia Seed หรือบางคนก็เรียกว่าเมล็ดเชีย กันใหญ่เพราะได้ยินว่าเจ้าธัญพืชเม็ดเล็กๆที่ดูเหมือนเมล...

สมุนไพร 10 ชนิด แก้อาการท้องผูก ไม่ต้องพึ่งยาถ่าย

ท้องผูกแล้วมันช่างทรมานซะจริง คนที่ยังไม่เคยเป็นอาจไม่รู้ แต่ถ้าเคยได้เจอกับปัญหานี้แล้วจะรู้เลยว่ามันช่างเหนื่อยจิตเหนื่อยใจซะเหลือเกิน โดยเฉพาะคนที่...

ระวัง ไส้กรอก เบคอน บาโลน่า เบอร์เกอร์ มีสารก่อมะเร็ง สูงเท่าสารหนู

คนชอบกิน ไส้กรอก เบคอน บาโลน่า เบอร์เกอร์ คงน้ำตาไหลพรากเมื่อได้อ่าน เพราะตอนนี้องค์การอนามัยโลก หรือว่า WHO เตรียมที่จะจัดอันดับให้ เนื้อสัตว์ที่ผ่าน...