อาหารว่าง กากใยสูง แก้ปัญหาท้องผูก

อาหารที่เรากินเข้าไปก็ต้องมีผลต่อร่างกายไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เมื่อไหร่ที่เราขาด หรือว่ามีปัญหาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผิวพรรณ การขาดวิตามินโดยเฉพาะเรื่องขอ...

เมล็ดเจีย เมล็ดเชีย chia seed อาหารลดความอ้วน กำลังอินเทรนด์

ตอนนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะได้ยินคนพูดถึงแต่เจ้าเมล็ดเจีย Chia Seed หรือบางคนก็เรียกว่าเมล็ดเชีย กันใหญ่เพราะได้ยินว่าเจ้าธัญพืชเม็ดเล็กๆที่ดูเหมือนเมล...

สมุนไพร 10 ชนิด แก้อาการท้องผูก ไม่ต้องพึ่งยาถ่าย

ท้องผูกแล้วมันช่างทรมานซะจริง คนที่ยังไม่เคยเป็นอาจไม่รู้ แต่ถ้าเคยได้เจอกับปัญหานี้แล้วจะรู้เลยว่ามันช่างเหนื่อยจิตเหนื่อยใจซะเหลือเกิน โดยเฉพาะคนที่...

ระวัง ไส้กรอก เบคอน บาโลน่า เบอร์เกอร์ มีสารก่อมะเร็ง สูงเท่าสารหนู

คนชอบกิน ไส้กรอก เบคอน บาโลน่า เบอร์เกอร์ คงน้ำตาไหลพรากเมื่อได้อ่าน เพราะตอนนี้องค์การอนามัยโลก หรือว่า WHO เตรียมที่จะจัดอันดับให้ เนื้อสัตว์ที่ผ่าน...

กินคลีน อาหารคลีน คืออะไร แล้วมีอะไรบ้าง

ตอนนี้ถ้าจะให้พูดถึงเทรนด์เพื่อสุขภาพ ที่กำลังมาแรงมากๆในหมู่สังคมบ้านเราก็เห็นจะเป็นเทรนด์การกินคลีน อาหารคลีน ที่บางคนก็พูดติดปากแต่ที่จริงแล้วก็ไม่...

ต้นอ่อนทานตะวัน อาหารดีที่อร่อยและมีประโยชน์ เคยลองรึยัง?

มาทำความรู้จักกับต้นอ่อนทานตะวันกันเถอะ เจ้าผักที่มีรูปร่างหน้าตาน่ารักนี้ มันก็คือต้นทานตะวันนั่นเอง และเราก็จะเด็ดเอาตอนที่มันยังเป็นยอดอ่อนๆ มาไว้เ...

ครีมเทียมอันตราย!! เผยความลับส่วนประกอบ รู้แล้วยังกล้ากินอีกมั้ย?

เร็วๆ นี้มีการแพร่คลิป เปิดความลับของครีมเทียมว่อนโลกโซเชียล ว่าสิ่งที่เราๆ ชอบทานกันนักหนา และเห็นว่ามันเป็นอาหารสุดแสนธรรมดา ที่เราทุกคนคุ้นเคย กลับ...

7 สัญญาณบอกเหตุ ว่าคุณกำลังเป็น โรคติดหวาน ติดน้ำตาล

ถ้ายังไม่แน่ใจว่าตัวเองกำลังเป็นโรคติดน้ำตาลรึเปล่า? บทความนี้จะช่วยให้คุณค้นพบตัวเอง บางคนอาจจะไม่เชื่อ ว่าน้ำตาลมันทำให้คนติดได้จริงๆ ถึงแม้ว่าคุณสม...

รู้แล้วจะหนาว!! อาหาร 8 อย่าง ที่กินแล้วหน้าแก่

อุตส่าห์สรรหาครีมบำรุงแสนแพงมาประทินผิวกันไม่รู้กี่กระปุก ต่อกี่ประปุก เข้าคอร์ส กระชับหน้า ยิงเลเซอร์อะไรก็แล้ว นี่กะว่าจะไปศึกษาหาข้อมูลเรื่องสเต็มเ...

ประโยชน์ของการกินเจ วิธีปฏิบัติและทำความรู้จัก อาหารเจให้มากขึ้น

เทศกาลกินเจ หรือ หรือบางแห่งเรียกว่า ประเพณีถือศีลกินผัก เป็นประเพณีแบบลัทธิเต๋ารวม 9 วัน กำหนดเอาวันตามจันทรคติ คือ เริ่มต้นตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ ถึง ...