Lady108 สุขภาพ

สุขภาพ

Lady108 เรามีบทความเกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพดีๆ เพื่อผู้หญิงทุกคนที่ห่วงใยสุขภาพ ทั้งเรื่องการรักษาสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรง และการปฏิบัติตัวเพื่อสุขภาพ เรารวบรวมข่าว ความรู้ และผลการวิจัยเกี่ยวกับสุขภาพใหม่ๆ รวมไปถึง อาหารการกินเพื่อสุขภาพ วิธีการออกกำลังกาย การลดน้ำหนัก ที่สำคัญคือการเรียนรู้ที่จะดูแลสุขภาพ รวมทั้งการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ ที่มีอัตราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน

ติดนิสัย หักข้อนิ้วมือบ่อยๆ จะเป็นอะไรมั้ย?

เชื่อว่านิสัยชอบหักข้อนิ้วมือตัวเองน่าจะเป็นความเคยชินของใครหลายๆ คนไปแล้ว แต่พอทำๆไป ก็เริ่มมีคำถาม ว่าไอ้นิสัยแบบนี้ทำแล้วจะส่งผลเสียต่อสุขภาพนิ้วขอ...

พัฒนาการทารกในครรภ์ สัมพันธ์กับร่างกายของมารดาอย่างไร

การปฏิสนธิของลูกน้อยในครรภ์ของมารดานั้นถือเป็นจุดเริ่มต้นกำเนิดชีวิตของลูกน้อย ซึ่งนับแต่นั้นร่างกายของลูกก็จะเกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องภายในครรภ์ของม...

แชร์ต่อการเสริมพัฒนาการเด็ก 3 เดือนแรก ปัญหาที่พบบ่อย อย่างสะอึกและท้องเสีย

การเสริมพัฒนาการของลูกเป็นเรื่องสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจตั้งแต่การตั้งครรภ์ โดยเฉพาะ หลังจากพัฒนาการเด็ก 2 เดือน ถึง 3 เดือนแรก ที่คุณพ่อคุณแม่มื...

การตั้งชื่อลูกและพัฒนาการเด็ก จนถึงวัย 6 เดือน

ปัจจุบัน คนท้องยุคใหม่จะสนใจการ ตั้งชื่อลูก ตั้งแต่ช่วงเตรียมตัวคลอดซึ่งการตั้งชื่อเล่นและ ชื่อจริงลูกชาย ลูกสาวตั้งแต่เนิ่น ๆ จะทำให้เด็กคุ้นเคยและช่...

วิธีเลือกระบบปรับอากาศ กำจัดไรฝุ่น ป้องกันโรคภูมิแพ้

โรคภูมิแพ้เป็นโรคยอดนิยมที่สามารถพบเห็นได้บ่อยทั่วโลก ยิ่งในสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสังคมเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยมลภาวะที่ไม่พึงประสงค...

อาการ สาเหตุและข้อเสีย ของการนอนมากเกินไป

ช่วงวันหยุดยาวเคยมั้ยที่พยายามใช้เวลานอนให้เต็มที่สมกับที่รอมานาน จากเดิมที่ต้องงัวเงียตื่นเช้า ทรมานทุกครั้งเพื่อลุกจากที่นอน เมื่อถึงวันหยุดคุณก็สาม...

กลูตาเมตในนมแม่ ความอร่อยที่ลูกน้อยติดใจ

เคยสงสัยกันมั้ยว่า ทำไมเด็กน้อยที่กินนมแม่มักจะไม่ยอมเปลี่ยนไปกินนมผง? สาเหตุหลักก็คือ ความอร่อยกลมกล่อมที่ได้จากสารกลูตาเมตธรรมชาติในน้ำนมแม่นั้น ทำใ...

4 ข้ออันตรายของรังสี UV ที่อาจทำร้ายดวงตา

ทุกวันนี้คน ส่วนใหญ่ถ้ามีเวลาว่างก็จะชื่นชอบการออกไปสำรวจโลกกว้าง มีความอิสระ เป็นต้นว่า พอมีเวลาว่างก็มักออกไปพบปะเพื่อนฝูงและผู้คนข้างนอก หรือไม่ก็ส...

กินยังไง ไม่ให้เป็นโรคไต

อาหารอร่อยใช่ว่าจะปลอดภัยซะเมื่อไหร่ โดยเฉพาะอาหารจานโปรดที่หลายคนชื่นชอบ ทานกันเกือบทุกวันหรือต้องทานทุกอาทิตย์ แถมยังหาซื้อง่ายเพียงแค่เดินไปหน้าปาก...

ผงชูรส อันตรายจริงหรือ? เจาะลึกข้อเท็จจริงแบบไม่มโน

หลายคนคงชินตากับป้ายตามร้านอาหารต่างๆ ที่ติดไว้ว่า “ไม่ใส่ผงชูรส” ความคิดที่ยัดเยียดให้ผงชูรสเป็นดั่งตัวอันตรายที่ทำลายสุขภาพเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่?...