สุขภาพ

สุขภาพ

Lady108 เรามีบทความเกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพดีๆ เพื่อผู้หญิงทุกคนที่ห่วงใยสุขภาพ ทั้งเรื่องการรักษาสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรง และการปฏิบัติตัวเพื่อสุขภาพ เรารวบรวมข่าว ความรู้ และผลการวิจัยเกี่ยวกับสุขภาพใหม่ๆ รวมไปถึง อาหารการกินเพื่อสุขภาพ วิธีการออกกำลังกาย การลดน้ำหนัก ที่สำคัญคือการเรียนรู้ที่จะดูแลสุขภาพ รวมทั้งการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ ที่มีอัตราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน

การดื่มเบียร์ มีข้อดีและประโยชน์ มากกว่าที่คุณคิด!!

วันนี้เปลี่ยนมาเอาใจขาดริ้งค์กันบ้างดีกว่า บางคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้ว ว่าแอลกอฮอล์นอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพก็ยังมีด้านดีๆ สำหรับร่างกายเหมือนกัน แ...

ปวดท้องประจำเดือน ทำยังไงให้หาย แบบไม่ต้องกินยา

ถ้าไม่ใช่ผู้หญิงคงไม่เข้าใจอาการปวดท้องประจำเดือนปวดท้องเมนส์ ที่พวกเราต้องเจอแทบทุกเดือน ไม่เพียงแค่ความรู้สึกเจ็บปวดทั้งร่างกายเท่านั้น แต่มันยังส่ง...

6 อาหารเพิ่มไขมันดี ให้กับร่างกาย คนรักสุขภาพรีบไปหามากินด่วน

แค่ได้ยินคำว่าไขมันสาวๆ ก็กลัวกันแล้วใช่มั้ย! แต่รู้รึเปล่าว่าไขมันในโลกนี้ไม่ได้แย่ไปซะหมด ถ้าใครที่ไปตรวจร่างกายจะรู้เลยว่า ผลตรวจจะแยกไขมันของเราเป...

วิธีจัดการกับความเศร้า ทำยังไงให้หายเศร้าเสียใจ

ความโศกเศร้าเกิดมาได้จากหลายสาเหตุ ส่วนใหญ่แล้วจะมาจากการสูญเสีย การที่อะไรๆไม่ได้ดั่งใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการสูญเสียใครหรืออะไรบางอย่างที่มีค...

ออกกำลังกายท่าแพลงก์ (Plank) ไม่ต้องขยับ ลดหน้าท้องสร้างซิกแพค

สิ่งที่เป็นศัตรูของการลดน้ำหนักก็คืออาหาร และความขี้เกียจ ถ้าเราเปลี่ยนตัวเองและปรับการใช้ชีวิตของเราได้แล้วล่ะก็ เรื่องของน้ำหนักส่วนเกิน พุงเป็นชั้น...

4 วิธีใช้ผ้าอนามัยที่ถูกต้อง ลดความเสี่ยงมะเร็งปากมดลูก

ทำไมต้องมาพูดถึงวีใช้ผ้าอนามัย? ในเมื่อเรื่องแบบนี้มันเป็นเรื่องเบสิค ผู้หญิงถ้าไม่เด็กจนเกินไปไม่ว่าใครก็ต้องใช้เป็น ก็แค่ฉีดซอง ลอกแถบกาวแล้วแปะกับก...

5 ของหวานสุดฮิต กินแล้วอ้วนแน่นอน

คนสมัยใหม่กับชีวิตสโลว์ไลฟ์ เมื่อไหร่ที่รู้ว่าร้านไหนมีของอร่อยกำลังฮอตฮิตก็ต้องไม่พลาดที่จะไปลิ้มลอง โดยเฉพาะเมนูของหวานที่ทานกันได้ทุกเมื่อ ที่ตกแต่...

อาหารว่าง กากใยสูง แก้ปัญหาท้องผูก

อาหารที่เรากินเข้าไปก็ต้องมีผลต่อร่างกายไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เมื่อไหร่ที่เราขาด หรือว่ามีปัญหาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผิวพรรณ การขาดวิตามินโดยเฉพาะเรื่องขอ...

ไขความลับ!! มะเร็งไม่ได้ฆ่าผู้ป่วย แต่สิ่งที่ฆ่าผู้ป่วยคืออะไร?

หลังจากศึกษาและเก็บตัวอย่างมากว่า 20 ปี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญมะเร็งชื่อดังจากประเทศจีนพบสาเหตุหลักที่คร่าชีวิตผู้ป่วยมะเร็ง เริ่มจากเมื่อผู้ป่วยถูกวินิจฉั...

นอนไม่หลับทำยังไงดี!! 20 วิธี ที่ทำให้คุณนอนหลับสบาย

การนอนเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนเรา ใครๆ ก็รู้ แต่บางคนกลับมีปัญหากับเรื่องง่ายๆ ที่ว่านี้ เคยเป็นมั้ยบางครั้งที่ร่างกายของเราอ่อนเพลียอยากนอนใจจะขาด...