Lady108 สุขภาพ

สุขภาพ

Lady108 เรามีบทความเกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพดีๆ เพื่อผู้หญิงทุกคนที่ห่วงใยสุขภาพ ทั้งเรื่องการรักษาสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรง และการปฏิบัติตัวเพื่อสุขภาพ เรารวบรวมข่าว ความรู้ และผลการวิจัยเกี่ยวกับสุขภาพใหม่ๆ รวมไปถึง อาหารการกินเพื่อสุขภาพ วิธีการออกกำลังกาย การลดน้ำหนัก ที่สำคัญคือการเรียนรู้ที่จะดูแลสุขภาพ รวมทั้งการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ ที่มีอัตราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน

การตั้งชื่อลูกและพัฒนาการเด็ก จนถึงวัย 6 เดือน

ปัจจุบัน คนท้องยุคใหม่จะสนใจการ ตั้งชื่อลูก ตั้งแต่ช่วงเตรียมตัวคลอดซึ่งการตั้งชื่อเล่นและ ชื่อจริงลูกชาย ลูกสาวตั้งแต่เนิ่น ๆ จะทำให้เด็กคุ้นเคยและช่...

วิธีเลือกระบบปรับอากาศ กำจัดไรฝุ่น ป้องกันโรคภูมิแพ้

โรคภูมิแพ้เป็นโรคยอดนิยมที่สามารถพบเห็นได้บ่อยทั่วโลก ยิ่งในสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสังคมเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยมลภาวะที่ไม่พึงประสงค...

อาการ สาเหตุและข้อเสีย ของการนอนมากเกินไป

ช่วงวันหยุดยาวเคยมั้ยที่พยายามใช้เวลานอนให้เต็มที่สมกับที่รอมานาน จากเดิมที่ต้องงัวเงียตื่นเช้า ทรมานทุกครั้งเพื่อลุกจากที่นอน เมื่อถึงวันหยุดคุณก็สาม...

กลูตาเมตในนมแม่ ความอร่อยที่ลูกน้อยติดใจ

เคยสงสัยกันมั้ยว่า ทำไมเด็กน้อยที่กินนมแม่มักจะไม่ยอมเปลี่ยนไปกินนมผง? สาเหตุหลักก็คือ ความอร่อยกลมกล่อมที่ได้จากสารกลูตาเมตธรรมชาติในน้ำนมแม่นั้น ทำใ...

4 ข้ออันตรายของรังสี UV ที่อาจทำร้ายดวงตา

ทุกวันนี้คน ส่วนใหญ่ถ้ามีเวลาว่างก็จะชื่นชอบการออกไปสำรวจโลกกว้าง มีความอิสระ เป็นต้นว่า พอมีเวลาว่างก็มักออกไปพบปะเพื่อนฝูงและผู้คนข้างนอก หรือไม่ก็ส...

กินยังไง ไม่ให้เป็นโรคไต

อาหารอร่อยใช่ว่าจะปลอดภัยซะเมื่อไหร่ โดยเฉพาะอาหารจานโปรดที่หลายคนชื่นชอบ ทานกันเกือบทุกวันหรือต้องทานทุกอาทิตย์ แถมยังหาซื้อง่ายเพียงแค่เดินไปหน้าปาก...

ผงชูรส อันตรายจริงหรือ? เจาะลึกข้อเท็จจริงแบบไม่มโน

หลายคนคงชินตากับป้ายตามร้านอาหารต่างๆ ที่ติดไว้ว่า “ไม่ใส่ผงชูรส” ความคิดที่ยัดเยียดให้ผงชูรสเป็นดั่งตัวอันตรายที่ทำลายสุขภาพเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่?...

อาการปวดหัวแบบไหน เป็นยังไง ต้องรักษาแบบไหน

อาการปวดหัว (Headaches) หรือปวดศีรษะเป็นโรคที่พบบ่อยที่สุด ลักษณะอาการก็มีความแตกต่างกันไป เช่น ปวดที่เกิดขึ้นบริเวณศีรษะหรือคอส่วนบน ซึ่งเกิดจากเนื้อ...

กินคลีนเพื่อสุขภาพ คืออะไร ต้องกินยังไง

กระแสการกินคลีนยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง เพราะปัจจุบันถึงจะหาของกินง่าย แต่ก็ไม่ได้แปลว่าอาหารเหล่านั้นจะสะอาดถูกหลักอนามัยทุกอย่าง แถมยังมีเมนูของกินเ...

10 อาหารที่กินแล้ว ทำให้สิวไม่หาย

เคยเป็นสิวแล้วทำยังไงก็ไม่หายหรือเปล่า? บางคนไปหาหมอก็แล้วทายาก็แล้ว แต่ทำไมสิวก็ยังขึ้น ไม่ยอมยุบลงไปซักที นอกจากปัจจัยภายนอก และสภาพผิวของแต่ละคนแล้...